Gặp mặt học sinh tham gia học nghề trên địa bàn xã

Sáng ngày 12/8/2024, Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân –UBMTTQVN xã Đăk Pne đã tổ chức buổi gặp mặt và trao quà cho học sinh tham gia học trung cấp nghề tại trường Cao Đẳng kon Tum niên khóa 2023-2025  và các em chuẩn bị tham gia nhập học niên khóa 2024-2026.

Quang cảnh tại buổi lễ

Đến dự  có các  đồng chí Nguyễn Thị Bích Phượng, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Lê Văn Dẫu, phó trưởng phòng LĐ-TBXH, đại diện các cơ quan của huyện phụ trách mô hình “Dân Vận khéo” xã Đăk PNe; thầy giáo Đinh Văn Tính, giáo viên trường Cao Đẳng Kon Tum, về phía xã có các đồng chí Nguyễn Việt Cường, HUV, Bí thư Đảng bộ xã Đăk Pne; đồng chí A Phiên, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Đăk Pne; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nguyệt, chủ tịch MTTQ xã Đăk Pne và sự tham gia đông đủ của quý phụ huynh có con em tham gia học nghề niên khóa 2023-2025 và niên khóa 2024-2026.

Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Nguyễn Việt Cường, HUV, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh “Công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 06-NQ/ĐH ngày 30 tháng 9 năm 2020 của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, phấn đấu nâng tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông chuyển sang học nghề lên 40% theo kế hoạch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, Huyện ủy Kon Rẫy về công tác phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông.

Để động viên kịp thời đối với phụ huynh và học sinh đã và đang chuẩn bị tham gia học trung cấp nghề tại trường Cao Đẳng Kon Tum,  Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, Phòng GD&ĐT huyện Kon Rẫy đã có những phần quà hết sức ý nghĩa để động viên khích lệ các em học sinh đang học nghề và chuẩn bị  tham gia học nghề tại trường Cao đẳng Kon Tum để các em yên tâm học tập.

Đáp lại tình cảm mà chính quyền địa phương xã Đăk Pne đã dành cho các em trong thời gian qua, em A Hợp đại diện học sinh đang tham gia học nghề niên khóa 2023-2025 đã có bài phát biểu tri ân hết sức cảm động và đại diện cho các em học sinh chuẩn bị nhập học. Ngoài ra, em Y Trá đã thay mặt các bạn đọc quyết tâm thư để thể hiện tinh thần quyết tâm theo học để ngày mai lập nghiệp vươn lên thoát nghèo.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí hết sức đầm ấm và thân thiện, nhiều cha mẹ học sinh đã có những lời cảm ơn và xúc động khi con em mình được tham gia học nghề. Với sự quan tâm đặc biệt của chính quyền địa phương, thầy cô giáo và phụ huynh có lẽ hôm nay sẽ là nguồn động lực để các em vươn lên cùng nhân dân xã Đăk Pne thoát nghèo trong tương lai.

Nguồn:Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum Copy link
Năm 2024 : 10.270