Hội thi Cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số lần thứ Hai xã Đăk Pne:

Sáng 09/4/2024, xã Đăk Pne đã tổ chức Hội thi cồng chiêng,  múa xoang lần thứ Hai, năm 2024. Tham gia Hội thi có gần 100 nghệ nhân của 4 đội tham dự đại diện 4 thôn làng trên địa bàn.

các nghệ nhân về tham tham gia Hội thi

BTC trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

Quang cảnh Hội thi

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, phấn khởi, tại Hội thi các đội đã đem đến cho khán giả những bài chiêng kết hợp với múa xoang ấn tượng, ý nghĩa thường được biểu diễn trong các lễ hội truyền thống của địa phương như: Lễ mừng lúa mới, lễ con dúi, lễ cúng máng nước, mừng nhà rông mới...

Đồng chí Chủ tịch UBND xã trao giải nhất cho đội thôn 1

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thôn 1 Đăk Pủi và các giải nhì thôn 2, ba và khuyến khích cho các đội thôn 3, thôn 4. Qua Hội thi, xã sẽ tiếp tục tập luyện để tham gia Hội thi cấp huyện lần thứ Hai diễn ra vào cuối tháng 4 này./.

Năm 2024 : 4.726