TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Công an xã Đăk Pne phối hợp các Đội nghiệp vụ Công an huyện Kon Rẫy tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thôn 02 – Đăk Pne – Kon Rẫy – Kon Tum.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch 42-KH/ĐUCA và Kế hoạch số 573/KH-CAH về nâng cao chất lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện. Nhằm khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với công tác vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời, triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực nhằm hướng tới “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chiều ngày 29/7/2022, Công an xã Đăk Pne phối hợp các Đội nghiệp vụ Công an huyện Kon Rẫy tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Đội Điều tra tổng hợp: Thông báo tình hình tội phạm trên địa bàn và tuyên truyền âm mưu, thủ đoạn, cách phòng chống tội phạm trên không gian mạng ; Đôi QLHC về TTXH: phổ biến tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; tuyên truyền pháp luật về Luật an toàn giao thông đường bộ.

Quang cảnh Cán bộ Công an huyện thông qua chương trình buỗi lễ tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Tham dự buổi lễ tuyên truyền, có đồng chí Trung tá Lã Đình Hậu – Phó Trưởng Công an huyện Kon Rẫy; Ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ Tịch UBND xã; bà Nguyễn Thị Thanh Nguyệt – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã.

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí trong tổ tuyên truyền đã nêu ra những câu hỏi thực tế liên quan đến các vấn đề về tôi phạm trên không gian mạng và những quy định về trật tự an toàn giao thông để người dân trực tiếp trả lời và đặt ra những câu hỏi để cán bộ trả lời.

Qua đó, người dân được nghe và hiểu thêm về những quy định mới về pháp luật và nhận thức được rõ hơn về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao ý thức tự giác, tôn trọng, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của quần chúng Nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, quản lý xã hội.