A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vui hội trăng rằm chủ đề Triển khai các sáng kiến truyền thông về giáo dục hướng nghiệp trong nhà trường

Sáng ngày 28/9, tại nhà Văn hóa xã Đăk Pne, Trường PTDTBT-THCS Đăk Pne phối hợp với Công đoàn tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm năm 2023”, Chủ đề Triển khai các sáng kiến truyền thông về giáo dục hướng nghiệp trong nhà trường nhằm mang tới cho các em học sinh trong toàn trường một trung thu ấm áp, ý nghĩa và tràn ngập niềm vui.

Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Việt Cường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Pne; Đồng chí Nguyễn Văn Hiểu, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí cán bộ quản lý đơn vị trường trên cùng địa bàn; Các thầy cô giáo trong nhà trường và 163 học sinh trong nhà trường.

Đại diện lãnh đạo xã, lãnh đạo nhà trường tham dự Chương trình

“Vui hội trăng rằm 2023” là một hoạt động hết sức ý nghĩa đối với tất cả học sinh trong nhà trường, ngoài mục đích mang đến cho trẻ em trong nhà trường một trung thu ấm áp, thông qua đó nhà trường lồng ghép truyền thông về giáo dục hướng nghiệp, nhằm nâng cao nhận thức của các em trong quá trình định hướng chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai góp phần nâng cao chất lượng phân luồng học sinh sau trung học cơ sở.

Tại Chương trình “Vui hội trăng rằm” học sinh được thưởng thức màn múa lân đặc sắc và những tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh trong nhà trường biểu diễn. Ngoài ra, học sinh được tham gia 2 nội dung chính:

1. Nội dung thứ nhất: Rung chuông vàng

Ở phần nội dung này, 50 bạn học sinh đại diện các lớp tham gia dự thi tìm hiểu các câu hỏi có liên quan đến chủ đề về giáo dục giới tính, an toàn không gian mạng và tìm hiểu các ngành nghề trong tương lai. Kết thúc phần thi, Ban tổ chức trao quà cho 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba.

Hình ảnh học sinh thi Rung chuông vàng

2. Nội dung thứ hai: Trang trí Mâm cỗ trung thu

Mỗi lớp tham gia sắp xếp, trang trí một mâm cỗ trung thu về chủ đề “Hướng nghiệp” và cử đại diện thuyết trình mâm cỗ của lớp. Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Thầy và trò hân hoan cùng mâm cỗ

Chương trình “Vui hội trăng rằm 2023” đã kết thúc trong sự hân hoan, phấn khởi của các em học sinh. Hy vọng Chương trình lần này sẽ là kỷ niệm đặc biệt khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tác giả: Đoàn Thị Bích Loan
THỜI SỰ